Trào lưu uốn tóc xoăn hiện nay đang được nhiều đấng mày râu yêu thích và lựa chọn. Một mái tóc xoăn bồng bềnh và lãng tử sẽ khiến cho bạn trở nên cool ngầu, tự tin hơn và thu hút hơn. Tuy nhiên đối với những bạn nam đã quen với mái tóc bình thường, chăm sóc đơn giản thì khi đổi qua kiểu tóc này bạn phải chú ý khá nhiều. Nhiều người còn e ngại việc chăm sóc tóc nam sau khi uốn. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn chăm sóc tóc uốn nam và những lưu ý khi lựa chọn dầu gội cho tóc uốn nam bạn cần phải biết khi chuyển sang tạo kiểu tóc xoăn.

Hướng dẫn chăm sóc tóc uốn nam

Không gội đầu ngay sau khi uốn tóc

Lưu ý gội đầu sau khi uốn tóc

Đây là cách chăm sóc tóc uốn xoăn nam đúng cách. Sau khi uốn tóc tại tiệm, mái tóc rất cần thời gian cho các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào tóc được phát huy tối đa hiệu quả. Do đó, khi gội đầu liền sau khi về từ salon, các dưỡng chất sẽ bị rửa trôi, tóc nhanh chóng bị duỗi ra và không còn giữ được nếp. Nếu muốn tìm cách giữ cho tóc xoăn lâu cho nam thì việc cần làm trước tiên là bạn tránh gội đầu ngay sau khi uốn.

Tốt nhất, sau khoảng từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày uốn tóc các bạn hãy gội đầu. Đây là cách tốt nhất để mái tóc uốn của bạn đẹp như ở salon sau khi về nhà, không những thế, nếp uốn sẽ bền vững giúp anh em dễ chăm sóc tóc sau này.

Dùng dầu gội và dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để chăm sóc tóc sau khi uốn cho nam

Sau khi uốn tóc tại các salon, tóc của các chàng thường khô và nhanh chóng mất đi dưỡng chất. Ngoài ra, tóc dễ bị nhờn, bụi bẩn đọng lại trên tóc, khiến tóc dễ xơ rối hoặc gãy rụng, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, anh em nên chú ý tới việc sử dụng dầu gội và dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm dành cho tóc xoăn, giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc, là cách chăm sóc tóc uốn xoăn nam hiệu quả và dễ dàng chăm sóc hơn.

Chọn đúng loại dầu xả sẽ giúp cung cấp dưỡng chất và phục hồi hư tổn cho tóc. Chính vì vậy, dùng dầu xả sẽ giúp tóc sau khi tạo kiểu bồng bềnh, đầy sức sống hơn. Một lượng nhỏ cũng đủ cho tóc đầy đủ dưỡng chất, bảo vệ phù hợp và không ảnh hưởng đến độ xoăn tự nhiên.

Không nên dùng khăn để lau tóc uốn

Dùng khăn lau tóc là một thói quen của hầu các chàng. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với cách chăm sóc tóc uốn cho nam, việc sử dụng khăn lau tóc sẽ khiến cho mái tóc uốn dễ mất nếp tóc, không những thế còn làm bạn khó chăm sóc tóc hơn.

Một cách khác để chăm sóc tóc uốn nam đó là, anh em nên sử dụng khăn để thấm nhẹ nước rồi sử dụng máy sấy ở mức độ nóng trung bình để làm khô, như vậy tóc sẽ giữ được nếp và bồng bềnh. Bạn cũng không nên vò hoặc xoa tóc, như vậy sẽ khiến cho tóc dễ rối hơn thôi.

Không tạo kiểu tóc thẳng thường xuyên

Để chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả tốt, thì các bạn nam nên lưu ý đó là chỉ nên thay đổi tạo kiểu tóc thẳng hoặc tạo những nếp tóc khác khi tham gia các dịp thật đặc biệt và bạn cũng thật sự muốn thay đổi diện mạo. Bởi khi tạo kiểu tóc thẳng thì mái tóc của bạn sẽ phải chịu tác động của máy ép và máy sấy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự làm hỏng nếp tóc uốn của mình.

Cẩn thận trong việc chải tóc

Chải tóc đúng cách

Đây cũng là cách chăm sóc tóc uốn nam hiệu quả. Chải tóc là việc bình thường và nhỏ nhặt, tuy nhiên việc này cũng có thể ảnh hưởng đến mái tóc uốn đẹp của bạn. Chọn lược chải tóc là một trong những bước quan trọng trong cách chăm sóc tóc uốn nam. Và cách bạn chải sẽ giúp bạn giữ gìn được nếp tóc uốn của bạn có được trong bao lâu. Bạn chỉ nên sử dụng những loại lược có răng thưa và chải nhẹ nhàng để gỡ rối tóc.

Các dòng lược răng dày có thể gây rụng tóc, không gỡ rối, ảnh hưởng không chỉ đến mái tóc mà còn da đầu của bạn. Cách chải để giữ nếp tóc tốt nhất là bạn nên chải xuôi theo phần nếp đã được tạo kiểu.

Lau tóc ướt đúng cách

Nhiều anh em khi gội xong thường sử dụng khăn và lau tóc một cách mạnh mẽ, chà xát vào tóc để tóc được nhanh khô. Tuy nhiên, cách chăm sóc tóc uốn xoăn nam như vậy không thực sự đúng đắn. Việc bạn sử dụng một lực quá mạnh như vậy tác động vào mái tóc không chỉ khiến tóc mất đi kiểu được tạo ban đầu mà còn vô hình trung khiến mái tóc hư tổn nặng nề hơn.

Sau khi gội đầu, tốt nhất bạn nên sử dụng khăn thấm nhẹ tóc, không vò hoặc xoa tóc, như vậy sẽ khiến tóc khô và rối.

Nên để tóc bạn khô tự nhiên

Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên nam có một điều cần lưu ý là để tóc khô tự nhiên. Đặc biệt, khi điều kiện thời tiết vào mùa đông, bạn có thể sấy qua tóc ở nhiệt độ không quá cao nếu muốn tóc khô nhanh, tốt nhất là nên để chế độ mát. Hãy nhớ rằng tóc quá khô sẽ dễ gây xơ rối và gãy rụng, nên hãy luôn để tóc còn hơn ẩm ở mức khoảng 30% độ ẩm.

Nếu trong tình huống bạn buộc phải sấy tóc, hãy sử dụng thêm một lớp dưỡng tóc. Xịt dưỡng tóc thường xuyên sẽ giúp mái tóc uốn nam ít bị chẻ ngọn hoặc thương tổn. Tốt nhất vẫn nên làm đó là sau khi gội đầu thấm nhẹ nước bằng khăn bông rồi và tóc khô tự nhiên.

Sử dụng dầu dưỡng ít nhất 1 lần mỗi tháng

Thường xuyên dùng dưỡng tóc sau khi uốn

Tóc sau khi uốn thường rất dễ bị khô và xơ. Nếu có thời gian để làm đẹp và áp dụng những cách chăm sóc tóc nam sau khi uốn, các bạn nên đi hấp tóc ít nhất 1 lần một tháng. Làm như vậy sẽ giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc uốn. Nếu bạn có điều kiện, bạn cũng có thể tăng lên 1 lần trên tuần để được chăm sóc tóc tốt nhất.

Thông thường, gội đầu dưỡng ẩm là nhiệm vụ ưu tiên khi chăm sóc tóc uốn nam, kể từ trong và sau khi gội. Dưỡng tóc giúp tóc không bị khô xơ do tác động của nhiệt và thuốc uốn, đồng thời giúp tóc không bị gãy rụng.

Sử dụng gel dưỡng trong cách chăm sóc tóc uốn nam

Bí quyết để lưu giữ được nếp cho mái tóc thật lâu, tóc uốn đẹp không chỉ ở gội đầu và sấy tóc, mà còn sử dụng thêm gel dưỡng trong quá trình chăm sóc tóc uốn cho nam và các loại tinh dầu chống xơ. Tóc xoăn sẽ ngăn cản tinh chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng phần ngọn tóc do đó làm cho tóc bạn bị xơ rối. Cho nên gel dưỡng dành cho tóc uốn xoăn kết hợp tinh dầu chống xơ khô là những dưỡng chất không thể thiếu để giữ nếp tóc bồng bềnh, lãng tử.


> Tham khảo ngay: Mẹo chăm sóc tóc nam khô xơ đơn giản và hiệu quả


Những lưu ý trong cách chăm sóc tóc uốn nam để tóc giữ nếp tốt

Giữ nếp tóc sau khi uốn

Giữ nếp tóc uốn là công việc khiến cho nhiều chàng trai đau đầu. Thông thường, tóc sau khi uốn sẽ bị duỗi thẳng, rối xù và hình thành nếp không theo ý mình trong thời gian sử dụng. Để sở hữu một mái tóc đẹp, vào nếp mỗi ngày, các chàng nên bỏ túi ngay những cách chăm sóc tóc nam sau khi uốn tại nhà dưới đây.

Không nên vuốt tóc hay chạm vào tóc

Vuốt tóc và chạm vào tóc thường xuyên là thói quen xấu khiến cho tóc xoăn rụng nhiều hơn và bung xõa tự nhiên, không đi đúng trật tự. Vì vậy, cách chăm sóc tóc xoăn nam đơn giản nhất là bạn nên từ bỏ thói quen vuốt tóc hoặc chạm vào tóc thường xuyên của mình. Ngoài ra bạn cũng nên học cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ nam.

Không nên gội đầu nhiều bằng nước nóng

Nước nóng sẽ khiến nang tóc nở ra làm cho các hóa chất, màu nhuộm cũng phai nhanh hơn, đồng thời còn làm cho tóc dễ bị khô xơ, hư tổn. Do đó, để tóc khỏe đẹp, các bạn nam nên hạn chế gội đầu bằng nước quá nóng. Vào mùa đông, có thể sử dụng nước ấm vừa phải giúp tóc bền màu, hạn chế tóc duỗi và suôn mượt hơn.

Cắt tỉa phần ngọn tóc sau 4-6 tuần

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, trung bình khoảng từ 4-6 tuần, bạn nên đi cắt tỉa ngọn tóc để loại bỏ những ngọn tóc khô xơ, hư tổn giúp cho tóc luôn khỏe mạnh. Đồng thời, những đoạn tóc uốn cũ có thêm độ bồng bềnh.

Không gội đầu trong 3 ngày sau khi uốn tóc

Hãy kiêng không gội đầu 3 ngày sau khi uốn. Vì đây chính là thời gian mái tóc của bạn dành ra để ngấm các hóa chất trong thuốc uốn, ổn định và vào nếp cho kiểu tóc mới của bạn. Vậy nên, các chàng trai hay kể cả những cô gái cũng cần lưu ý điều này, đừng vội gội đầu quá để tránh tóc bị nhả nếp, xẹp và không bồng bềnh như ý muốn nhé.

Làm khô tóc đúng cách sau khi gội đầu

Làm khô tóc sau khi gội là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách chăm sóc tóc uốn nam. Lời khuyên cho các bạn về cách chăm sóc tóc uốn nam là sử dụng khăn bông thấm nhẹ sau khội mà không chà sát mạnh, thêm vào đó cũng nên để tóc khô tự nhiên. Cách này giúp tóc không tơi quá mức và giữ được độ ẩm cho tóc bạn sau khi gội.

Nếu cần thiết, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy nhưng với nhiệt độ không quá cao, chỉ để ở mức trung bình. Hãy nhớ thoa chút dưỡng tóc trước khi sấy để hạn chế việc thất thoát độ ẩm cho tóc bạn nhé.

Cách lựa chọn dầu gội cho tóc uốn xoăn nam

Lựa chọn dầu gội dành riêng cho tóc uốn

Sau khi uốn tóc thì thuốc uốn chứa nhiều thành phần hóa học sẽ khiến tóc yếu và trở nên khô, xơ rối cùng nhiều dấu hiệu hư tổn khác. Do đó, bạn nên lựa chọn các loại dầu gội có nhiều dưỡng chất tốt và an toàn cho tóc. Dầu gội chứa chất dưỡng ẩm và giúp cân bằng độ ẩm trên tóc tự nhiên nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu gội thảo dược thiên nhiên. Đây là loại dầu gội chứa đến 95% là các tinh chất thảo mộc quý như: bồ kết, tinh dầu bưởi, hà thủ ô, hương nhu, vitamin E… Các dưỡng chất này giúp nuôi dưỡng và cung cấp thêm dưỡng chất nuôi dưỡng  những tổn thương của mái tóc của bạn.

Ngoài ra dầu gội cho tóc uốn nam có thành phần từ tự nhiên còn có nhiều công dụng đặc biệt như giữ màu cho tóc nhuộm bền, hạn chế tóc gãy rụng, kích thích mọc tóc, tiêu diệt những vấn đề về da đầu như gàu, ngứa, nấm…

Bài viết vừa rồi của Chăm sóc sắc đẹp đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về cách chăm sóc tóc uốn nam. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn tốt cho mái tóc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *