Bạn đang tập luyện chăm chỉ nhưng vẫn chưa có được thân hình như ý muốn? Điều này có thể được gây ra bởi sai lầm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu đâu là cách hấp thụ dinh dưỡng đúng cách, đặc biệt là cho vùng mông và cơ bụng nhé.

Ăn gì để tăng cơ vùng mông và bụng? 

Ngày càng có nhiều người tham gia các môn thể thao với mục đích nâng cao sức khỏe và duy trì một thân hình cân đối. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kết quả như mong muốn. Điều này có thể đến từ chế độ ăn uống sai lầm khiến khối cơ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng.

Về bài tập, mông và cơ bụng được coi là vùng khó lấy lại vóc dáng nhất. Bạn cần kiên nhẫn cũng như dành nhiều thời gian để rèn luyện khối cơ này. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng thiết kế riêng cho việc tăng cơ vùng này cũng rất cần thiết.

Chế độ ăn cho vùng mông 

Nếu quá trình tập luyện của bạn đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất như squats, lunges hoặc deadlifts, bạn chắc chắn cần bổ sung nhiều protein hơn vào chế độ ăn uống của mình. Khi bắt đầu tập luyện, các khối cơ trong cơ bắp của bạn sẽ bị phá vỡ dần dần để xây dựng lại hình dáng. Tuy nhiên, trong quá trình đó, bạn vẫn cần protein axit amin để chuyển hóa năng lượng và phục hồi cơ bắp thông qua việc dung nạp thức ăn.

Ngoài ra, khi bổ sung protein, bạn nên chú ý đến thời gian ăn uống của mình vì đây là yếu tố quan trọng không kém. Vì cơ thể bạn có khả năng hấp thụ protein tốt hơn và sản sinh năng lượng từ carbohydrate nên hãy tận dụng lợi thế này để tăng cơ. Do đó, hãy hấp thụ protein và tinh bột trong vòng 30 phút sau khoảng thời gian tập luyện.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn không đói, sau khi tập thể dục, hãy cho phép bản thân thưởng thức đồ ăn nhẹ. Ví dụ, sự kết hợp giữa protein và tinh bột như pho mát với bánh quy giòn, táo và bơ đậu phộng hoặc trái cây với sữa chua là một lựa chọn tốt. Chế độ ăn này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bài tập mông của bạn.

Chế độ ăn cho cơ bụng  

Cơ bụng không dễ có được. Nhiều người khao khát có cơ bụng đến mức cắt giảm các nhóm thực phẩm trong khẩu phần ăn để hạn chế chất béo. Nhưng đây lại là thói quen gây hại cho sức khỏe của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là tạo mối quan hệ lành mạnh giữa chế độ ăn uống và cơ thể.

Trước hết, bạn nên bắt đầu với việc cung cấp đầy đủ chất đạm cũng như chất béo và chất xơ cho cơ thể. Đây là 3 yếu tố cần thiết nhất để cơ thể có thể sản sinh đủ năng lượng hoạt động. Nếu có bất cứ thứ gì cần cắt giảm, thì đó là đường. Đáng ngạc nhiên, đây là những gì chúng ta thường hấp thụ nhất.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả của bài tập bụng, bạn nên tránh đầy hơi bằng cách tiêu thụ natri và uống đủ nước. Hơn nữa, hạn chế ăn còn giúp bạn giảm thiểu lượng muối và đường mà cơ thể phải hấp thụ hàng ngày.

Luôn duy trì chế độ ăn lành mạnh 

Dù bạn chọn bài tập nào thì việc loại bỏ carb khỏi chế độ ăn là một thói quen phản khoa học. Vì cơ thể bạn cần năng lượng từ carbohydrate, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ăn một ít trước khi bắt đầu tập thể dục. Tránh bỏ đói bản thân trước khi tập luyện là một cách ăn uống lành mạnh.

Mặc dù bạn không thể mong đợi kết quả nhanh chóng cho cả cơ mông và cơ bụng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự cải thiện nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *