Chúng ta thường nói tác dụng chung của thiền là có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn nhưng ít ai nói đến thiền làm đẹp da – vấn đề mà mọi phụ nữ đều quan tâm.

Vẻ đẹp đến từ bên trong

Khi nói đến cái đẹp chúng ta thường nghĩ đến cái đẹp bên ngoài mà quên mất rằng cái đẹp đến từ bên trong. Vẻ đẹp là một hiện tượng bên trong, không nằm trong vật thể, không phải trong con người, thậm chí không phải trong mắt của kẻ si tình. Để có một vẻ ngoài đẹp đẽ, điều quan trọng là bên trong, các cơ quan nội tạng và ngũ tạng phải khỏe mạnh.

Không chỉ cơ thể mà tinh thần và cảm xúc cũng phải khỏe mạnh. Các truyền thống tôn giáo phương Tây cũng dạy “bác ái, vị tha, tình huynh đệ”. giáo lý Đông phương là “từ, bi, hỷ, xả”; thương người, giúp người khác bớt khổ, thông cảm, không cố chấp.

Tu tập sống với những giới hạnh kể trên, nhà Thiền gọi là “Thiền hành chánh niệm”. Nghĩa là trong khi đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, làm việc… chúng ta luôn giữ tâm thanh thản hướng thiện, yêu đời, yêu người. Tâm nhân từ như vậy sẽ cải thiện nhan sắc rất nhiều.

Tại sao thiền làm đẹp da của bạn? 

Thiền không làm cho chúng ta đẹp ngay lập tức như trang điểm, nhưng thiền có thể làm cho chúng ta đẹp hơn về tinh thần và thể chất. Không thể có dưỡng chất nào tốt hơn cho sắc đẹp của phụ nữ ngoài Thiền. 

Theo cuốn sách “Thiền để có làn da đẹp”, một làn da đẹp không đạt được thông qua phẫu thuật thẩm mỹ hay massage mặt, mà đạt được thông qua Thiền định. Theo các chuyên gia trên thế giới, thiền là một trong số rất ít các phương pháp tập luyện có tác dụng giảm căng thẳng, trẻ hóa làn da, chuyển hóa các tế bào bị thoái hóa. 

Thiền định giúp tâm trí được nghỉ ngơi, từ đó tạo ra những dưỡng chất tiềm tàng trong cơ thể và phát sinh những tinh hoa mới. Những năng lượng tiềm ẩn này đi đến các tế bào da và các mô thần kinh, từ từ biến thành một chất nuôi dưỡng da. Đó là lý do tại sao người ta tin rằng thiền làm đẹp da. 

Thiền là liều thuốc chống lão hóa  

Thực hành đúng cách và đều đặn, Thiền giống như một liều thuốc chống lão hóa, làm sạch da và khiến vẻ ngoài tươi trẻ hơn. Ngoài ra, thiền còn giúp giảm cân, tránh căng thẳng và phát triển vóc dáng tốt hơn.

Vì Thiền củng cố tim mạch, máu lưu thông đến các tế bào da giúp da khỏe mạnh hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiền định thường xuyên làm tăng hệ thống miễn dịch. Khỏe bên trong, tươi hồng bên ngoài, tác dụng của thiền trong việc làm đẹp da là điều dễ hiểu. 

Khi bị căng thẳng, não sẽ nhận ra phản ứng chiến đấu hoặc chuyến bay, sau đó chất hóa học cortisol được giải phóng, khiến da nổi mụn và mỡ, mỡ tích tụ ở những vùng có khuyết điểm. Thực hành thiền định hàng ngày, bạn có thể rèn luyện bản thân để thay thế phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy. Thiền làm giảm căng thẳng, do đó cortisol biến mất, mụn trứng cá, mụn cóc, béo phì được cải thiện, mang lại một vóc dáng đẹp ngoại lệ.

Có một thí nghiệm cho thấy khi bệnh nhân bị vảy nến được chiếu tia cực tím tím đồng thời cho nghe nhạc thiền thì kết quả bệnh nhân lành bệnh nhanh gấp 4 lần so với người không nghe nhạc. thiền. Bởi vì thiền kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể đồng thời giảm căng thẳng, căng thẳng có thể gây bùng phát bệnh vẩy nến hoặc nổi mụn trên mặt.

Có thể nói, Thiền có những tác dụng bất ngờ mà người phụ nữ nào sau khi biết cũng biết, bởi thực tế nhờ Thiền mà chúng ta có được vẻ đẹp vừa “gỗ” vừa “nước sơn”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *