Để có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và chăm sóc tóc đúng cách. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ, bạn vẫn cần biết để tránh 10 thói quen xấu sau có thể gây hại cho mái tóc của mình. Hãy loại bỏ ngay những thói quen này để mái tóc luôn khỏe mạnh.

Không cắt tóc định kỳ 

Nếu bạn bị xoăn hoặc chẻ ngọn, tóc không được gọn gàng, hay tóc thường bị rối và thắt nút – chứng tỏ bạn đã quá lâu không cắt tóc, nhất là khi bạn đang muốn sở hữu mái tóc này. một mái tóc dài. Tóc sẽ dài hơn nếu được cắt tỉa định kỳ, không phải vì tóc sẽ mọc nhanh hơn mà thực tế là tóc sẽ không bị gãy và chẻ ngọn.

Điều trị: Nếu muốn Chăm sóc tóc đúng cách, bạn nhớ cắt tóc thường xuyên và định kỳ.

Tự nhuộm tóc

Các kiểu tóc và hướng dẫn tự làm có lẽ đã quá phổ biến, nhưng trên thực tế, bạn không nên tự nhuộm tóc trừ khi bạn là một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hoặc ít nhất là có một số kiến ​​thức nhất định về cách thực hiện đây. 

Hầu hết sau khi nhuộm, bạn phải đến tiệm làm tóc để sửa lại mái tóc của mình. Nhưng việc tự làm tại nhà sẽ khiến thợ làm tóc khó chỉnh sửa hơn, đồng thời bạn cũng tốn nhiều tiền hơn cho việc phục hồi và chăm sóc tóc.

Xử lý: Khi bạn muốn thay “chiếc áo” mới cho mái tóc của mình, hãy Chăm sóc tóc đúng cách đến tiệm làm tóc để có được mái tóc đẹp và an toàn nhất.

Chải hoặc tạo kiểu khi tóc còn ướt

Khi tóc còn ướt, việc chải và tạo kiểu sẽ khó khăn hơn, khả năng tóc gãy rụng cũng cao hơn. Nếu không tin, bạn cứ thử chải tóc ngay sau khi gội và kéo một sợi tóc ra. Bạn sẽ nhận thấy ngay rằng tóc của mình dễ gãy rụng hơn nhiều so với khi khô. Và khi chải đầu, không chỉ một mà rất nhiều, có thể lên đến hàng trăm sợi tóc bị gãy. 

Sức nóng từ các loại máy tạo kiểu tóc như máy uốn tóc hay máy ép tóc khiến nước bốc hơi rất nhanh. Và thực tế là cả độ ẩm và độ ẩm bốc hơi, kèm theo dụng cụ nhiệt cao sẽ khiến tóc bị gãy rụng, tóc khô xơ và hư tổn nặng, cực kỳ khó chăm sóc tóc trở lại bình thường.

Điều trị: Để tóc khô tự nhiên trước khi chải hoặc tạo kiểu. Nếu bạn muốn sử dụng các dụng cụ nhiệt, hãy đảm bảo rằng chúng có nhiệt độ an toàn cho tóc của bạn.


> Tham khảo thêm: Cách chăm sóc tóc rụng cực đơn giản và hiệu quả


Dùng lược bẩn

Tránh dùng lược bẩn Khi chải đầu, trên lược sẽ có rất nhiều tế bào chết bám lại mà bạn không nhận ra, làm giảm hiệu quả chăm sóc tóc. Da chết là môi trường vô cùng thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển. Những mảnh da chết và vi khuẩn từ lược có thể để lại trên da đầu nếu bạn không vệ sinh lược thường xuyên.

Cách xử lý: Làm sạch lược bằng cách rửa hoặc dùng bàn chải nhỏ chải sạch lược trước khi chải đầu. Loại bỏ các tế bào chết sau khi chải để giữ cho lược luôn sạch sẽ.

Gội đầu quá nhiều lần và thường xuyên gội bằng nước nóng

Vì muốn chăm sóc tóc tốt hơn, nghĩ rằng gội đầu nhiều và nước nóng mới diệt được vi khuẩn và giúp tóc sạch? Trên thực tế, các tuyến trên da đầu sản xuất dầu tự nhiên cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Gội đầu bằng nước nóng sẽ làm trôi lớp dầu này, khiến tóc khô và dễ gãy. Bên cạnh đó, gội đầu quá nhiều cũng gây tác hại tương tự. Các nhà tạo mẫu tóc thường khuyên bạn nên gội đầu hai lần một tuần hoặc ba lần nếu bạn có da đầu nhờn.

Cách xử lý: Không nên gội đầu hàng ngày, tốt nhất là 2-3 lần/tuần và chỉ dùng nước ấm để gội.

Không dùng dầu xả hoặc chỉ dùng dầu xả thay dầu gội

Dầu gội và dầu xả là những sản phẩm hoàn toàn khác nhau, được sử dụng cho những mục đích khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Trong khi dầu gội giúp làm sạch tóc thì dầu xả sẽ mang đến khả năng dưỡng ẩm cho tóc. Vì vậy, nếu bạn không dùng dầu xả hoặc chỉ dùng dầu xả mà không dùng dầu gội sẽ không tốt cho tóc và da đầu.

Xử lý: Để chăm sóc tóc đúng cách, bạn nên sử dụng cả hai loại, gội đầu bằng dầu gội trước rồi dùng dầu xả.

Không đổi sản phẩm chăm sóc tóc khi tình trạng tóc đã thay đổi

Có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường hiện nay – dành cho tóc mỏng, tóc cứng, tóc nhuộm, tóc hư tổn và nhiều sản phẩm khác. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những thành phần khác nhau, chuyên biệt hơn cho từng vấn đề về tóc.

Vì vậy, nếu tóc của bạn Chăm sóc tóc đúng cách đang ở một tình trạng khác, thì nó sẽ cần những phương pháp điều trị tóc mới phù hợp hơn. Bạn cũng biết rằng chúng ta không nên đổ xăng vào một chiếc xe động cơ diesel, phải không? Thì chúng ta cũng không thể dùng dầu gội cho tóc dầu khi bạn bị khô. 

Bài viết trên đây Chăm sóc sắc đẹp đã hướng dẫn bạn cách chăm sóc tóc đúng cách để không mắc phải các thói quen xấu. Hãy luôn bảo vệ mái tóc để có được nhan sắc và khí chất rạng ngời nhé. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *