Son môi là một trong những sản phẩm làm đẹp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua việc kiểm tra hạn sử dụng của son môi, điều này có thể gây hại cho sức khỏe và làm giảm hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Hãy cùng Chăm sóc sắc đẹp tìm hiểu hạn sử dụng của son Tom Ford qua bài viết “Hạn sử dụng của son Tom Ford bao lâu? Cách check nhanh và chuẩn”. 

1. Các thông số bạn cần quan tâm khi xem hạn sử dụng son Tom Ford

Các thông số bạn cần quan tâm khi xem hạn sử dụng son Tom Ford

  • Trước khi tìm hiểu về hạn sử dụng của son Tom Ford, bạn cần biết về các thông số được ghi trên bao bì của thỏi son. Hạn sử dụng mỹ phẩm chia làm 2 loại: Hạn sử dụng (EXP) và hạn sử dụng sau khi mở nắp (PAO), bao gồm như sau:
  • Hạn sử dụng (EXP): Đây là ký hiệu ngày hết hạn. Thông số này chỉ thấy trên mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng. Ngoài ký hiệu “EXP”, mỹ phẩm của một nước còn có thể ghi là “Used by” hoặc “Best by”, nhiều nước chỉ ghi ngày/tháng/năm và ghi ngày sản xuất. Với những ký hiệu này bạn chỉ cần sử dụng mỹ phẩm trong thời hạn sử dụng được chỉ định. Thông tin thường được lưu ở một số vị trí sau: Đáy vỏ, thân vỏ, đáy sản phẩm dạng ống, v.v.
  • Thời gian sau khi mở (PAO): Đây là ký hiệu hạn sử dụng của mỹ phẩm sau khi mở nắp. Hạn sử dụng của mỹ phẩm được ký hiệu là M (tháng). Ví dụ: 12M = 12 tháng sử dụng. Thông số EXP trên thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc này là hạn sử dụng.
  • Ngoài 2 hạn sử dụng trên, bạn còn có thể nhận biết ngày sản xuất của sản phẩm thông qua ngày sản xuất (MFG) – Thông tin ngày, tháng, năm của sản phẩm và mã lô.

2. Cách ghi hạn sử dụng son Tom Ford

Nếu bạn đang muốn kiểm tra hạn sử dụng son tom ford thì đây chính là phần bạn cần đọc. Hạn sử dụng của son Tom Ford thường được ghi trên bao bì của sản phẩm hoặc trên miếng nhãn được dán lên sản phẩm. Thông thường, hạn sử dụng của son Tom Ford được ghi theo định dạng tháng/năm và có thể được ghi như các từ “EXP” hoặc “Expiration Date”. Ví dụ: “EXP 06/2024” nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm là tháng 06 năm 2024.

3. Hạn sử dụng son Tom Ford là bao lâu?

Hạn sử dụng của son Tom Ford có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phần và cách bảo quản của sản phẩm, tuy nhiên thông thường là từ 12 đến 24 tháng sau khi sản phẩm được mở nắp. Điều này có nghĩa là sau khi bạn mở nắp son Tom Ford, bạn nên sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Hạn sử dụng son Tom Ford là bao lâu?

Nếu bạn không chắc chắn về hạn sử dụng của sản phẩm, bạn nên kiểm tra trên bao bì hoặc trên miếng nhãn được dán lên sản phẩm để biết thông tin chi tiết về hạn sử dụng của son Tom Ford. 


Xem thêm: Son Black Rouge có dùng được cho bà bầu không? Có an toàn cho bé?


4. Dấu hiệu nhận biết son Tom Ford hết hạn sử dụng

Dấu hiệu nhận biết son Tom Ford hết hạn sử dụng

4.1. Son bị đổi màu

Dấu hiệu đầu tiên khi hết hạn sử dụng của son Tom Ford là son sẽ bị đổi màu, phai màu như ban đầu, độ bám môi cũng kém hơn, nhanh trôi hơn… Nếu thấy có sự khác biệt như trên, bạn hãy ngưng sử dụng vì son đã bị hết hạn.

4.2. Son bị chảy nước

Son môi có dấu hiệu bị đọng nước như mồ hôi, tình trạng này xảy ra do bạn không biết cách bảo quản nơi có nhiệt độ quá cao khiến các thành phần của son bị biến đổi. Và đó cũng là lúc chứng minh rằng hạn sử dụng của son dưỡng Tom Ford của bạn đã hết hạn và không còn sử dụng được nữa. Lưu ý bạn không nên cố gắng làm khô son vì các chất biến đổi sẽ có tác động xấu đến sức khỏe.

4.3. Son xuất hiện mùi lạ

Nếu một ngày bạn nhận thấy mùi son không còn như ban đầu mà có mùi lạ khá khó chịu như mùi nấm mốc, mùi thuốc nhuộm… thì đây là dấu hiệu của sự thay đổi chất. Lúc này, son môi đã chứa vi khuẩn và không thể sử dụng được nữa. Lúc này, bạn cần ngay lập tức vứt thỏi son đó đi. 

4.4. Son bị vón cục

Tình trạng bề mặt son bị thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu cho hạn sử dụng của son Tom Ford hết. Ví dụ, son môi bị mốc và có những mẩu nhỏ nổi xung quanh. Còn các dòng son kem, lỏng thì bị khô, vón cục và không được lì như trước. Dấu hiệu này cho thấy phần dầu thực vật trong son đã bị biến chất. Độ bám của son không còn tốt như trước. Khi sử dụng lên môi rất có thể sẽ khiến cho môi của bạn bị mốc theo, thâm 

5. Son môi Tom Ford hết hạn sử dụng có dùng được không?

Son môi Tom Ford hết hạn sử dụng có dùng được không?

Đối với câu hỏi dùng son hết hạn có sao không hay son hết hạn có dùng được không? Son môi nói chung và son Tom Ford nói riêng khi đã hết hạn sử dụng thì không nên sử dụng. Vì bạn có thể đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm sau nếu dùng son hết hạn:

  • Son môi hết hạn có kết cấu không đẹp:

Không chỉ chất lượng son mà hình thức bên ngoài của son cũng được nhiều người dùng quan tâm. Do đó, vấn đề bạn phải đối mặt là son hết hạn sẽ ảnh hưởng đến việc son tom ford có tốt không. Ngoài ra, chất lượng của son cũng không còn được đảm bảo. Lúc này, độ bám của son kem hay lì bị giảm đi, son dễ trôi, không còn mềm mượt. Nghiêm trọng hơn, son có thể khiến môi bị khô, vón cục trên môi hoặc không đều màu. Vì vậy, dùng son không những không làm bạn đẹp hơn. Điều này cũng gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. 

  • Son hết hạn rất dễ nhiễm vi khuẩn:

Khi son đã hết hạn sử dụng, đó là nơi ẩn náu của hàng tá mầm bệnh. Vi trùng từ son môi hết hạn tích tụ từ từ và khi thoa lên môi. Nó sẽ dễ dàng đi vào cơ thể và khiến cơ thể nhiễm độc tố, chất gây ung thư. Hơn nữa, khi đã quá hạn sử dụng, son kem hay các loại son khác đều bị thay đổi. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó, khi sử dụng son hết hạn, môi sẽ rất dễ bị dị ứng, mẩn ngứa, sưng tấy hay lở loét… và thậm chí là nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Do đó, để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng son kem hoặc các loại son khác đã hết hạn sử dụng. Bạn nên đổi son mới và không sử dụng son đã hết hạn sử dụng. 


Xem thêm: Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm L’Oreal chuẩn xác sau vài giây


6. Hướng dẫn cách bảo quản son Tom Ford để kéo dài hạn sử dụng của son mới 2023

Hướng dẫn cách bảo quản son Tom Ford để kéo dài hạn sử dụng của son mới 2023

Muốn hạn sử dụng của son Tom Ford có thể được kéo dài cũng cần những cách riêng. Nếu bạn biết những điều này, thỏi son của bạn sẽ luôn đạt chất lượng tốt nhất cho đến ngày tàn lụi của chúng. 

6.1. Không để son môi trong tủ lạnh

Đối với các tín đồ chăm sóc da, chắc hẳn bạn sẽ biết bí quyết bảo quản mỹ phẩm chính là cho vào tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp, hơn nữa cách này không áp dụng với son môi vì có thể làm phá vỡ kết cấu thành phần son môi. Do đó, tốt nhất bạn nên bảo quản son ở nhiệt độ phòng 26 độ C.

6.2. Không để son lung tung 

Hầu hết mọi người thường có thói quen để son ở đâu đó sau khi rời đi, điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vì không nhớ được đã để son ở đâu. Hơn nữa điều kiện môi trường ở đó có thể gây hại cho son. Không đặt son ở những vị trí tùy tiện như tivi, tủ lạnh, trên ô tô, gần máy tính… để tránh làm son bị bẩn, mốc hay ẩm. 

6.3. Không nên dùng chung son 

Dùng chung son có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như thỏi son. Đánh chung son có thể làm lẫn màu son gốc, hoặc vi khuẩn bám trên môi bị lan đi cho nhiều người. Vì vậy, để tránh gặp phải những hậu quả không đáng có, bạn nên hạn chế dùng chung son với người khác. 

Kết luận

Qua bài viết “Xem hạn sử dụng son Tom Ford chuẩn nhất”, Newway Mart muốn nhắc nhở các bạn rằng hạn sử dụng của son môi là một trong những yếu tố cần lưu ý khi sử dụng. Son môi cũng như các loại mỹ phẩm khác, đều có những đặc điểm, thời gian sử dụng khác nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng để sử dụng son hiệu quả và ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *